Biển báo khu dân cư giúp tài xế Việt không còn bị PHẠT OAN

Biển báo khu dân cư giúp tài xế Việt không còn bị PHẠT OAN

Quy định mới – Công bằng được lập lại
Biển báo có vai trò rất lớn không thể thiếu giúp thông báo cho các tài xế những thông tin cần thiết khi lưu thông trên đoạn đường đó. Nhưng khi lưu thông trong khu dân cư các bạn cần hết sức chú ý các biển báo dọc đường để không bị phạt oan. Tại những đoạn đường dài nếu đi qua một ngã tư mà không có biển báo khu dân cư nhắc lại thì hiển nhiên là biển đó đã hết hiệu lực. Quy chuẩn 41/2016 sẽ chính thức thay thế quy chuẩn 41/2012 từ 1/11 tới với những cập nhật chặt chẽ và đầy đủ hơn. Với vị trí đặt biển báo, quy định mới sẽ giúp tránh được những trường hợp tài xế bị phạt oan.

Trước đây, nhiều tài xế thường bị xử lý lỗi chạy quá tốc độ trong khu dân cư do nhầm tưởng đã hết cả một quãng đường dài không có biển báo. Ở quy chuẩn 41/2016, quy định trong điều 38 sẽ tránh những hiểu nhầm như sau.38.3 Nếu đoạn đường phải thi hành biển hiệu lệnh có hiệu lực rất dài thì tại các nơi đường giao nhau, biển hiệu lệnh phải được nhắc lại, đặt ngay sau nơi giao nhau theo hướng đường đang có biển hiệu lệnh. Nếu không có biển nhắc lại thì biển hiệu lệnh được mặc nhiên xem là hết hiệu lực. 
Quy định này chỉ ra rằng, nếu có biển báo ví dụ “khu dân cư” tại các đoạn đường rất dài thì cứ đến một nơi giao nhau phải cắm biển lần nữa, nếu không có biển cắm, tài xế mặc định hiểu “đã hết khu dân cư”, có thể tăng thêm tốc độ tối đa cho phép theo luật định.
Ở quy chuẩn trước, 41/2012 cũng có quy định tương tự ở điều 27 như sau: “Nếu đoạn đường phải thi hành biển cấm có giá trị rất dài thì tại các nơi đường giao nhau trong đoạn cấm có xe đi vào đoạn đường ấy thì các biển cấm phải được đặt nhắc lại”. Nhưng đây là quy định dành cho các loại biển cấm chứ không phải biển hiệu lệnh – Không rõ và không cắm biển thì thế nào – Nên quy định mới ở quy chuẩn 41/2016 cụ thể, chặt chẽ hơn.
Hơn nữa, quy chuẩn 41/2016 còn có những đổi mới về quy định cấm rẽ trái, không cấm quay đầu, xe bán tải được coi là xe con.
Vậy là bằng những sự thay đổi và update các bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn không bị vướng phải những cảnh chớ trêu như trước đây nữa tự tin hơn trên mọi nẻo đường. Nhưng hãy thật bình tĩnh để dù gặp tình huống nào hãy theo dõi camera hành trình trước để lấy cho mình một bằng chứng xác thực chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *