camera hành trình và camera lùi giá rẻ cho ôtô

camera hành trình và camera lùi giá rẻ cho ôtô

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh diễn biến trong quá trình quý khách chạy xe trên đường. Thế nhưng có rất nhiều người khi sử dụng ô tô còn phân vân rằng có nên sử dụng camera hành trình hay không?

Tại Việt Nam, camera hành trình hiện tại không phải là thiết bị phải lắp đặt như giám sát hành trình và chi phí cho một sản phẩm chất lượng cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên khi bạn sở hữu 1 chiếc ô tô có giá hàng trăm triệu đồng trở lên thì cũng nên đầu tư thêm vài triệu nữa để lắp camera nhằm bảo vệ bạn cũng như phương tiện của mình.

Lợi ích khi sử dụng camera hành trình cho ô tô

Có thể thấy việc sử dụng camera hành trình cho ô tô sẽ mang lại được rất nhiều lợi ích thiết thực, và bạn sẽ thật bất ngờ với những lợi ích này:

– Camera hành trình ghi lại bằng chứng khi có va chạm, tranh chấp:

Lái xe trên đường việc không tránh được là có những khi xe của bạn gặp phải va chạm, tranh chấp và đòi tiền đền bù cũng có thể xảy ra trước đây. Quan điểm “Xe to đền xe nhỏ” sẽ dẫn đến dù bạn đi đúng đường, đúng luật cũng có nguy cơ bị đền bù do lỗi sai của bên kia. Lắp camera hành trình trên xe sẽ giúp ghi lại mọi hoạt động diễn ra xung quanh xe, chính vì thế khi xảy ra va chạm bạn sẽ nắm được trong tay những bằng chứng thuyết phục nhất để chứng mình lỗi không thuộc về mình trong trường hợp bạn đi đúng. Hoặc nếu như bạn có đi sai thì hình ảnh trên camera hành trình cũng sẽ giúp cho bạn có thể rút kinh nghiệm lái xe cẩn thận hơn nữa.

– Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đi đường:

Lắp camera hành trình trên xe khi bạn du ngoạn đến những điểm du lịch thì đây chính là những thước phim quý giá về khung đường, cảnh đẹp mà bạn đi tới. Đối với những ai có sở thích du lịch gia đình, đi du lịch cùng bạn bè trên xe riêng thì thu được hình ảnh này sẽ giúp bạn ghi lại chặng đường bạn đã đi qua và chia sẻ với bạn bè, người thân.

– Bảo vệ ô tô hiệu quả:

Đối với những ai thường xuyên đỗ xe ở nơi công cộng, việc bị đập phá, xước xe, bẻ gương, gây hư hỏng xe đều có khả năng xảy ra trong khi vắng người. Bạn trang bị camera hành trình thì có thể theo dõi được hoạt động xung quanh ô tô 24/24h. Khi đó, những hình ảnh quay lại sẽ cho bạn bằng chứng để tìm ra và tố giác những kẻ chuyên phá hoại, trộm cắp xe hơi.

Bên cạnh đó, khi bạn cho mượn xe hoặc đưa xe vào bảo dưỡng trong gara ô tô thì camera hành trình sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi được điều khiển, lắp đặt bởi người lạ.

– Tiết kiệm chi phí:

Không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân mà đối với các doanh nghiệp khi lắp camera hành trình cũng sẽ làm giảm đi chi phí khi xe lưu thông. Các dòng camera cao cấp sẽ có tính năng định vị GPS tích hợp sẽ giúp tổng hợp lộ trình, thời gian đi, vận tốc, quãng đường trong thời gian thực hay lưu lại trong khoảng thời gian nhất định. Nhà quản lý vì thế có thể quản lý được chặt chẽ hơn tình hình các phương tiện vận tải của mình lưu thông trên đường, vị trí của hành khách và hàng hóa.

– Hạn chế các trường hợp bị bắt nhầm:

Camera hành trình ghi lại bằng chứng khi bị các cán bộ công an giao thông bắt lại. Khi lắp camera hành trình trên ô tô, người lái xe chắc chắn sẽ tự tin hơn khi đi đúng đường mà bị cảnh sát giao thông vẫy lại. Với tình hình giao thông đông đúc như ở Việt Nam, việc các cán bộ cảnh sát giao thông có thể bắt nhầm lỗi do vị trí quan sát chưa tốt cũng có thể bị xảy ra. Hình ảnh thu được từ clip camera hành trình sẽ là một bằng chứng rõ ràng cho người lái xe nếu như xe đi đúng luật. Thông thường. khi xem xét chứng cứ chứng minh được cho người lái đúng luật các cán bộ cảnh sát giao thông sẽ cho xe đi.

– Lợi ích với cộng đồng xã hội

Ngoài những lợi ích cho cá nhân, Camera hành trình còn mang lại những lợi ích hữu ích cho cộng đồng. Ngày đêm nghĩ mỗi chiếc ô tô ngoài đường là 1 chiếc camera lưu động vậy tình trạng cướp giật, vi phạm phát luật,… ngang ngược như hiện nay liệu còn có cơ hội lộng hành nữa không? Với camera hành trinh “người bạn đồng hành” này, chính chủ xe cũng là người sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông vậy lại có thể cho là có lợi cho cả gia đình nữa đấy nhỉ.

Chức năng của Camera hành trình

Không chỉ đơn thuần là công cụ để ghi lại hành trình chúng ta đi, một chiếc camera hành trình ô tô hiện đại còn được tích hợp rất nhiều tính năng và đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Hiện nay, một chiếc camera hành trình ô tô thường được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như:

– Chế độ ghi hình liên tục: Khi thẻ nhớ đầy, camera tự xóa bớt các hình ảnh và video cũ đồng thời ghi đè các tư liệu mới. Tuy nhiên, nhờ chế độ Loop recording mà người dùng không cần lo lắng sẽ mất những video sự kiện quan trọng như va chạm, tác động đến xe.

Khả năng bảo vệ hình ảnh: Khi bật chế độ này, các hình ảnh trong thẻ nhớ sẽ được bảo vệ, không thể xóa đi hoặc ghi đè lên.

– Cảm biến G-Sensor: Cho phép camera hành trình ô tô có thể cảm nhận được vụ va chạm và chế độ bảo vệ hình ảnh tự động được kích hoạt.

– Chức năng định vị GPS: Chức năng này dùng để xác định vị trí của xe trên bản đồ, kèm theo thông tin xe đang chạy với tốc độ bao nhiêu nếu thấy xe chạy quá tốc độ sẽ phát tín hiệu cảnh báo để người dùng điều chỉnh, hoặc xe đang đậu…

– Cảm biến chuyển động: Khi xe đậu, cảm biến phát hiện các chuyển động và tự kích hoạt ghi hình. Chức năng này hữu ích vì nó có thể ghi lại hình ảnh xe khác va chạm vào xe bạn khi xe bạn đang đậu ở bãi xe, hoặc có chức năng như camera an ninh ghi lại hình ảnh kẻ đột nhập vào chỗ đậu xe trong nhà riêng… Thiết bị cảm ứng này có thể cảm nhận sự tăng hoặc giảm tốc độ đột ngột và dẫn tới tai nạn.

– Theo dõi xe từ xa: bạn ngồi bất cứ đâu cũng có thể kiểm tra bạn đang làm gì, ở đâu.

– Cảnh báo chạy lệch làn đường: Hệ thống sẽ phát ra âm thanh hoặc bằng giọng nói để cảnh báo lái xe khi đi lệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu chuyển làn.

– Cảnh báo tác động: Camera hành trình sẽ cảnh báo ngay đến điện thoại của bạn nếu xe bị tác động.

– Cảnh báo mệt mỏi: Những âm thanh hoặc giọng nói cảnh báo định kỳ khi cảm nhận được hình ảnh mệt mỏi của tài xế sẽ giúp tài xế tránh tình trạng ngủ gật, mất tập trung mà lái xe an toàn hơn.

-Cảnh báo va chạm: cảnh báo nguy cơ va chạm với xe phía trước.

Công nghệ hiện đại: live stteam lên Facebook, Youtube.

Một số chức năng khác: đàm thoại cùng tài xế thông qua camera, giám sát được cả hạm đội xe, cảnh báo có người đi bộ, phát hiện đèn xanh đèn đỏ, nhắc nhở bật đèn pha…

Với những lợi ích tuyệt vời cũng như các chức năng đa dạng, hiện đại, vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không sắm cho mình một chiếc camera phù hợp để lắp đặt trên xế yêu.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG GỌI HOTLINE: 0902 866 858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *