Quốc gia nào bán xe hơi rẻ nhất và đắt nhất trên thế giới?

Quốc gia nào bán xe hơi rẻ nhất và đắt nhất trên thế giới?

Tuỳ theo mỗi khu vực trên thế giới mà chi phí sở hữu xe sẽ có mức tăng giảm khác nhau, một phần cũng do chính sách từng quốc gia áp dụng. Ví dụ, nước Mỹ đã từng có quy định cấm mua bán ô tô nhập khẩu trong 25 năm, nhằm hạn chế những mẫu xe không đạt tiêu chuẩn vào quốc gia này hay như Singapore, chi phí để sở hữu xe thường rất đắt đỏ do người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Nếu bạn đang nghĩ tới chuyện khăn gói lên đường, tìm một nơi nào đó mà bản thân có thể sở hữu những mẫu xe mơ ước với chi phí cực hời thì hãy tham khảo nghiên cứu mới đây của Compare the Market, một công ty bảo hiểm nổi tiếng có trụ sở tại Anh.

Được biết, Compare the Market đã thực hiện khảo sát trên nhiều phân khúc xe hơi ở 24 quốc gia khác nhau bao gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Romania, New Zealand, Bỉ, Đức, Canada, Pháp, Mỹ, Úc, Nga, Hy Lạp, Anh Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi, Brazil, Ireland, Mexico, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, và UAE (các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Kết quả nghiên cứu của Compare the Market đã chỉ ra rằng, bạn có thể sở hữu xe thể thao rẻ nhất ở Canada, xe hạng sang rẻ nhất ở Mexico, xe cỡ nhỏ rẻ nhất ở Ấn Độ, và xe SUV rẻ nhất ở Nga. Trong khi đó, thị trường xe lớn nước như Mỹ lại không có mặt trong danh sách này của Compare the Market.

Bên cạnh đó, Compare the Market cũng chọn ra 6 dòng xe thuộc 6 phân khúc có giá bán rẻ nhất và đắt nhất tại một số quốc gia trong số 24 quốc gia nằm trong khảo sát.

Ngoài ra, Compare the Market thực hiện khảo sát nhằm so sánh chi phí sở hữu xe trong một năm (bao gồm tiền mua xe, giá xăng dầu, tiền bảo hiểm hay thuế đường bộ) trên toàn cầu. Theo đó, Canada tiếp tục là quốc gia có chính sách ưu đãi nhất cho người dân khi mua xe. Ngược lại, Ấn Độ lại là quốc gia có chi phí sở hữu xe trung bình cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *