Tháng cô hồn nên mua xe ô tô hay không?

Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà,mua xe,… Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn hay không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Tháng cô hồn nên mua xe ô tô hay không?

Nếu như ở các nước khác, chiếc xe chỉ đơn thuần là một phương tiện đi lại thì ở Việt Nam, việc mua xe ô tô đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới sự an toàn trong việc đi lại.

Chính vì thế, thường khi mua xe, người mua xe vẫn muốn chọn ngày tốt lành đề rước xe về, thậm chí làm lễ cúng mua xe mới.

 Nhiều người đắn đo, tháng cô hồn có nên mua xe ô tô hay không?

Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như mua xe vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn. Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Đây là quan niêm mang màu sắc truyền miệng, dân gian. Theo Phật giáo, hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt – xấu.

Ngoài ra, cần phải hiểu, nguồn gốc sâu xa của việc kiêng cữ tháng 7 âm lịch này. Theo lý giải, tháng 7 âm lịch rơi vào tháng nhiều mưa bão, tháng mưa ngâu nên hầu như những công việc như khởi công, làm móng, xây nhà, hỉ sự…đều không nên làm vào tháng này vì dễ gặp thời tiết xấu… Bởi vậy, quan niệm mua xe, làm nhà trong tháng 7 sẽ mang lại xui xẻo là không khoa học.

Mua xe thời điểm này thậm chí, người mua còn được hưởng lợi nhờ những chính sách kích cầu và nhiều khuyến mãi tốt.

Tóm lại, việc mua xe phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vào nhu cầu cần thiết sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Chính vì vậy, không nên chỉ vì những quan niệm sai lầm mà làm ảnh hưởng tới những việc ‘đại sự’ như mua xe, làm nhà, hiếu hỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *